Học Quản trị nhân sự tại Úc

Để chuẩn bị du học ngành Quản trị nhân sự tại Úc tốt nhất, bạn đọc bài viết này!

Find your university

Quản trị nhân sự là bộ phận không thể thiếu trong bất kỹ tổ chức nào từ các doanh nghiệp nhỏ cho tới các tập đoàn hàng đầu. Bởi vậy, nhu cầu về nhân lực ngành Quản trị nhân sự luôn có xu hướng tăng. Du học ngành Quản trị nhân sự tại Úc sẽ giúp bạn đón đầu xu hướng, nắm bắt được những cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về ngành học tiềm năng này nhé!

>> Top các trường Đại học tại Úc 2019

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị nhân sự tại Úc

Trong bất cứ một doanh nghiệp nào, ngoài nguồn lực tài chính, vấn đề luôn được quan tâm là nguồn lực về con người. Tương lai của một doanh nghiệp được đánh giá bởi các nhân viên trong doanh nghiệp đó. Rõ ràng, công việc của những người làm trong ngành Quản trị nhân sự là vô cùng quan trọng.

Đó là lý do mà ngành này luôn được đánh giá cao cũng như nhận được chế độ lương, ưu đãi tốt. Một sinh viên sau khi hoàn thành khóa học Quản trị nhân sự tại Úc có thể ứng tuyển vào một số công việc sau:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Quản lý nhân sự

77,070 USD/năm (khoảng triệu VNĐ)

Quản lý văn phòng

64,652 USD/năm (khoảng triệu VNĐ)

Chuyên viên đào tạo và phát triển nhân sự

78,508 USD/năm (khoảng triệu VNĐ)

Nhà tâm lý học nghề nghiệp

86,087 USD/năm (khoảng triệu VNĐ)

(Theo Indeed)

Ở Mỹ, mức lương trung bình cho nhóm ngành quản trị nhân sự vào khoảng 65,654 USD/năm (khoảng 1,531 triệu VNĐ).

Mức lương trưởng phòng nhân sự tại Mỹ

(Theo PayScale)

Làm sao để biết mình phù hợp với ngành Quản trị nhân sự?

Để theo học Quản trị nhân sự bạn cần đáp ứng các yêu cầu cần và đủ.

Yêu cầu cần và bắt buộc ở đây chính là điều kiện tuyển sinh của các trường. Thông thường, điều kiện đầu vào sẽ bao gồm yêu cầu về trình độ học vấn và trình độ Anh ngữ. Cụ thể như sau:

Ngoài ra, một số trường có các yêu cầu tuyển sinh riêng nên để nắm bắt đầy đủ thông tin và chuẩn bị cho tốt, bạn hãy truy cập vào website chính thức của trường.

Điều kiện tuyển sinh mới chỉ là yêu cầu cần, một sinh viên phù hợp với ngành Quản trị nhân sự cần đáp ứng cả các điều kiện đủ:

 • Kỹ năng lãnh đạo: Làm việc với con người là công việc khó khăn. Nếu thiếu đi khả năng lãnh đạo bạn khó có thể làm tốt các công việc quản trị nhân sự.
 • Khả năng thấu hiểu con người: Người làm trong lĩnh vực quản trị nhân sự đòi hỏi phải am hiểu sâu sắc về tâm lý, hành vi của con người để có thể áp dụng vào công việc.
 • Tầm nhìn và tư duy chiến lược: Chọn người và dùng người như thế nào chưa bao giờ là một bài toán dễ. Một nhà quản lý nhân sự cần biết nhìn người, phát hiện được ưu khuyết điểm của người khác để sắp xếp vào những vị trí thích hợp.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Thật khó có thể tưởng tượng một quản lý nhân sự mà thiếu đi sự giao tiếp với nhân viên và cấp trên. Muốn theo đuổi và phát triển trong ngành Quản trị nhân sự bạn nên tích cực trau dồi kỹ năng giao tiếp của bản thân.
 • Kỹ năng tổ chức, sắp xếp: Đây là kỹ năng giúp người quản lý làm việc khoa học và hiệu quả.
 • Chịu được áp lực làm việc lớn, công tâm: Khi làm việc với nhiều người, chúng ta dễ có xu hướng thiên vị và không công bằng, điều này rất nguy hiểm. Hãy rèn luyện cảm xúc và tâm trí để luôn làm việc công tâm. Đặc biệt, đây cũng là nhóm ngành có áp lực lớn, bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng để vượt qua những cơn khủng hoảng trong công việc.

Trên đây là những điều kiện cần và đủ để theo học ngành Quản trị nhân sự. Bạn thấy mình có phù hợp với ngành này không? Bạn đang còn thiếu những điều kiện nào, hãy nhanh chóng hoàn thiện để không bỏ lỡ cơ hội du học Úc nhé!

Tại sao nên đến Úc du học ngành Quản trị nhân sự?

Úc là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế đến theo học đứng thứ ba thế giới chỉ sau Vương quốc Anh và Mỹ. Điều gì đã làm nên sức hút cho đất nước xinh đẹp chưa đến 22 triệu dân này?

1. Úc có một nền giáo dục đáng mơ ước

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đến nền giáo dục hiện đại, chất lượng của Úc. Úc là cái nôi của 15 người đoạt giải Nobel ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ vậy, mỗi ngày trên thế giới, có hơn 1 tỷ người sử dụng các phát minh đến từ Úc, tiêu biểu như penicillin, IVF, siêu âm, Wi-Fi, Bionic Ear, vắc-xin ung thư cổ tử cung,... Đây cũng là quốc gia đi đầu trong nhiều lĩnh vực, cả về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, nghệ thuật.

Rõ ràng, Úc là điểm đến lý tưởng cho bất cứ du học sinh nào muốn theo học ngành Quản trị nhân sự.

2. Bằng cấp tại Úc được công nhận toàn cầu.

Trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, việc sở hữu những tấm bằng có giá trị toàn cầu là vô cùng thuận lợi. Như vậy, sau khi học xong, sinh viên có rất nhiều lựa chọn: ở lại Úc làm việc, về nước hay đến làm việc tại các quốc gia khác.

3. Chi phí học tập và sinh hoạt tương đối rẻ

Mặc dù sở hữu nền giáo dục lý tưởng song không vì thế mà học phí ở Úc trở nên đắt đỏ. Bất cứ ai dự định lựa chọn Úc để theo học đều thấy rằng giá du học ở quốc gia này khá hợp lý.

Tùy vào trình độ bạn theo học mà mức học phí sẽ khác nhau, trung bình học phí ngành Quản trị nhân sự tại Úc như sau:

 • Cử nhân: 14,000 - 18,000 USD/năm (khoảng 326 triệu – 420 triệu VNĐ)
 • Thạc sĩ: 14,000 - 20,000 USD/năm (khoảng 326 triệu – 466 triệu VNĐ)

Chi phí sinh hoạt ở Úc cũng khá phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều đối tượng sinh viên. Nếu ở trong ký túc xá của trường, tiền nhà ở sẽ khoảng 11,000 – 22,000 USD/năm (khoảng 257 triệu – 513 triệu VNĐ), các chi phí như ăn ở, đi lại sẽ dao động trong khoảng 24,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 560 triệu – 700 triệu VNĐ).

4. Chính phủ có nhiều ưu đãi với du học sinh

Chính phủ Úc và nhiều trường đại học hàng năm đều có các chương trình học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Không chỉ vậy, nhằm thu hút nhân tài, phát triển nguồn lực đất nước, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội định cư và làm việc ngay tại Úc.

5. Cơ hội trải nghiệm văn hóa

Học tập và làm việc tại Úc sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ khi bạn được tiếp xúc với một nền văn hóa hoàn toàn mới. Bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ngon miệng, hòa mình vào các lễ hội náo nhiệt. Chắc chắn đây sẽ là những kỷ niệm khó quên đối với bất cứ du học sinh nào.

Top các trường đào tạo ngành Quản trị nhân sự ở Úc

 1. Đại học Sydney
 2. Đại học Victoria
 3. Đại học Macquarie
 4. Đại học La Trobe
 5. Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Sydney

Đại học Sydney

 • #42 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.
 • #5 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí ước tính: 28,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 653 triệu – 700 triệu VNĐ)

Đại học Victoria

Đại học Victoria

 • #651 - 700 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.
 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí trung bình: 6,000 – 8,000 USD/năm (khoảng 139 triệu – triệu 187 VNĐ)

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie

 • #=250 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.
 • #111 - 120 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí trung bình: 6,000 – 8,000 USD/năm (khoảng 139 triệu – triệu 187 VNĐ)

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe

 • #=397 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.
 • #251 - 300 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí trung bình: 6,000 – 8,000 USD/năm (khoảng 139 triệu – 187 triệu VNĐ)

Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Sydney

 • #=160 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.
 • #64 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí trung bình: 12,000 - 18,000 USD/năm (khoảng 280 triệu – 420 triệu VNĐ)

Du học là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi con người. Để du học thuận lợi nhất, điều quan trọng là bạn cần xác định được ngành mình muốn theo học, dũng cảm theo đuổi đam mê. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn việc học ngành Quản trị nhân sự tại Úc.

Advertisement

Universities in Úc with courses in Nhân sự

See more related universities

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison

Compare