Học ngành Ngân hàng tại Úc

Bài viết là những thông tin cần biết trước khi lên kế hoạch du học ngành Ngân hàng tại Úc
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Ngày nay, việc các sinh viên lựa chọn du học thay vì học tập tại Việt Nam là một xu hướng ngày càng phát triển. Đặc biệt, trong những năm gần đây, rất nhiều sinh viên quyết định du học ngành Ngân hàng tại Úc. Lý do nào khiến các sinh viên đưa ra lựa chọn như vậy? Học ngân hàng tại Úc có khó không, chi phí học tập và điều kiện đầu như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về du học ngân hàng tại xứ sở Kangaroo nhé!

>> Top các trường Đại học tại Úc 2019

Cơ hội việc làm sau khi học Ngân hàng tại Úc

Thất nghiệp là nỗi lo hàng đầu của các sinh viên hiện nay. Tuy nhiên khi du học ngành ngân hàng, sinh viên sẽ không cần phải băn khoăn về vấn đề việc làm. Sau khi tốt nghiệp, với một tấm bằng ngành ngân hàng, bạn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ vô cùng tốt.

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Nhân viên ngân hàng

59,050 USD/năm (khoảng 1,379 triệu VNĐ)

Kiểm toán viên

73,406 USD/năm (khoảng 1,715 triệu VNĐ)

Chuyên gia phân tích tài chính

94,521 USD/năm (khoảng 2,208 triệu VNĐ)

Chuyên viên quản lý tài chính

148,524 USD/năm (khoảng 3,470 triệu VNĐ)

Nhà phân tích ngân sách

71,220 USD/năm (khoảng triệu 1,664 VNĐ)

(Theo Indeed)

Ngoài ra, có thể thấy các việc làm thuộc lĩnh vực ngân hàng ở các khu vực khác cũng có mức lương khá tốt. Một nhân viên ngân hàng tại Mỹ có mức lương trung bình một giờ khoảng 16,39 USD (tương đương 452251 VNĐ).

(Theo PayScale)

Tố chất cần có của một sinh viên học Ngân hàng tại Úc

Ngoài những yêu cầu tuyển sinh cơ bản, một sinh viên ngành Ngân hàng cần hội tụ nhiều tố chất cũng như có một số kỹ năng nhất định như sau:

 • Tư duy logic, nhạy bén với các con số: Ngân hàng là một lĩnh vực đòi hỏi sinh viên tiếp thu các kiến thức liên quan chủ yếu đến các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là Toán. Bởi vậy, sinh viên theo học ngành này cần có tư duy logic, mạch lạc cũng như sự nhạy bén với Toán học.
 • Kỹ năng phân tích và xử lý thông tin: Để học tập và làm việc trong ngành ngân hàng, bạn cần có khả năng tiếp nhận và xử lý một lượng thông tin rất lớn.
 • Kỹ năng giao tiếp: Sự thông minh và khéo léo trong giao tiếp sẽ giúp ích cho rất nhiều cho bạn trong công việc.
 • Khả năng chịu được áp lực: Làm trong ngành ngân hàng bạn phải là người kiên nhẫn, có nguồn năng lượng tích cực để không suy sụp trước những áp lực lớn từ công việc.

Tại sao Úc là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh ngành Ngân hàng?

1. Cơ hội trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ

Quả thực, “đi một ngày đàng, học một sàng không”. Du học giờ đây không chỉ là quãng thời gian các sinh viên tích lũy kiến thức và kỹ năng mà còn là cơ hội để các bạn bước ra thế giới. Từ Việt Nam sang Úc, chắc chắn các bạn sinh viên sẽ được tiếp xúc với nền văn hóa mới, con người mới. Từ đó, các bạn hình thành được thế giới quan toàn diện, cởi mở và hiểu biết hơn.

2. Mức học phí hợp lý

Tài chính vẫn là mối quan tâm hàng đầu đối với các gia đình có con đi du học. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm với chi phí học tập tại xứ sở Kangaroo này. Không đắt đỏ như học phí ở Anh, Mỹ hay Phần Lan, học phí ở Úc được đánh giá là hợp lí, tương đối thuận lợi cho các du học sinh đến từ châu Á, trong đó có Việt Nam.

Trình độ

Học phí ước tính

Cử nhân

19,000 – 22,000 USD/năm (khoảng triệu VNĐ)

Thạc sĩ

20,000 – 24,000 USD/năm (khoảng triệu VNĐ)

3. Tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, chất lượng

Trong nhiều năm, Úc vẫn luôn là quốc gia được đánh giá cao về lĩnh vực giáo dục. Dường như chất lượng, hiện đại đã trở thành thương hiệu của nền giáo dục tại Úc. Đặc biệt, ngành Ngân hàng còn được quốc gia này chú trọng đầu tư nên có rất nhiều lợi thế phát triển. Bằng cấp từ Úc được công nhận trên toàn thế giới nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc làm việc tại các quốc gia khác nhau.

4. Yêu cầu tuyển sinh không quá khó

Yêu cầu đầu vào của các trường đào tạo ngành Ngân hàng tại Úc thường là các yêu cầu khá cơ bản về trình độ học vấn và trình độ Anh ngữ. Cụ thể như sau:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT.

 • IELTS 5.5.
 • TOEFL tối thiểu 55.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT.

 • IELTS 6.0.
 • TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

Có bằng đại học những ngành học liên quan.

 • IELTS 6.5.
 • TOEFL tối thiểu 79.

Ngoài ra, một số trường còn có các yêu cầu riêng, bạn nên truy cập vào website từng trường để tìm hiểu để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

5. Cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp cao

Nhằm thu hút nhân tài nên chính phủ Úc có rất nhiều chính sách ưu đãi đối với du học sinh. Sau khi học xong, nhiều sinh viên được ở lại sinh sống và làm việc, tạo dựng sự nghiệp cho bản thân.

Top các trường đại học uy tín đào tạo ngành ngân hàng ở Úc

 1. Đại học Queensland
 2. Đại học Macquarie
 3. Đại học Curtin
 4. Đại học Sydney
 5. Đại học La Trobe

Đại học Queensland

Đại học Queensland

Queensland là một trong những trường đại học top đầu ở Úc. Đây là ngôi trường xếp thứ 48 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019. Trường là mái nhà chung của gần 52,000 sinh viên, trong đó có hơn 14,500 sinh viên quốc tế. Trường thu hút sinh viên theo học bởi hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, đội ngũ giảng viên ưu tú.

 • Địa điểm: Queensland.
 • Học phí trung bình: 6,000 – 8,000 USD/năm (khoảng 139 triệu – 187 triệu VNĐ)

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie

Bất cứ sinh viên nào định theo học ngành Ngân hàng đều biết đến đại học Macquarie. Macquarie là ngôi trường sở hữu chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế được cập nhập thường xuyên, sinh viên học tại trường luôn được dạy những kiến thức và kỹ năng mới mẻ nhất. Điều này giúp các sinh viên tự tin, năng động khi ứng tuyển vào các công ty trong tương lai.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí trung bình: 6,000 – 8,000 USD/năm (khoảng 139 triệu – triệu 187 VNĐ)

Đại học Curtin

Đại học Curtin

Curtin nằm trong top 250 trường đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS năm 2019, và top 201 - 250 các trường về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những điểm đến hứa hẹn với các du học sinh. Sinh viên tốt nghiệp đại học Macquarie luôn được các nhà tuyển dụng săn đón vì không chỉ có kiến thức mà còn có kỹ năng vận dụng những điều đã học vào thực tế.

 • Địa điểm: Perth.
 • Học phí trung bình: 6,000 – 8,000 USD/năm (khoảng 139 triệu – 187 triệu VNĐ)

Đại học Sydney

Đại học Sydney

Xếp hạng thứ 42 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019, xếp thứ 5 các trường về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Sydney tự hào là môi trường giáo dục lý tưởng cho các sinh viên trong và ngoài nước. Bạn khó có thể tìm được ngôi trường đào tạo ngành Ngân hàng có chất lượng tốt như ở đại học Sydney.

 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí trung bình: 28,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 653 triệu – 700 triệu VNĐ)

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe được biết đến là trường đại học xếp thứ 397 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019 và xếp trong khoảng 251 - 300 các trường về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Với phương châm giáo dục hiện đại, hướng tới vận dụng lý thuyết vào thực tế, tập trung vào giảng dạy cả kỹ năng nghiệp vụ bên cạnh kiến thức chuyên môn, đại học La Trobe đã đào tạo được rất nhiều thế hệ sinh viên tài năng.

 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí trung bình: 6,000 – 8,000 USD/năm (khoảng 139 triệu – 187 triệu VNĐ)

Du học là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời con người, ảnh hưởng lớn đến tương lai sau này. Bởi vậy, du học ở đâu, học ngành nào là những điều mà sinh viên cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng. Nếu có thắc mắc hay băn khoăn gì về du học Úc bạn có thể truy cập website EasyUni để được tư vấn miễn phí.

You might be interested in...