EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Ngành Quan hệ công chúng tại Úc

Học Quan hệ công chúng tại Úc và những thông tin bạn cần biết

Thế giới ngày càng rộng mở, hội nhập đang là xu hướng phát triển chung. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Quan hệ công chúng. Bởi vậy lượng sinh viên du học ngành này trong những năm gần đây ngày càng tăng. Đặc biệt rất nhiều sinh viên lựa chọn du học ngành Quan hệ công chúng tại Úc. Du học Quan hệ công chúng ở xứ sở Kangaroo có khó không, học phí là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về du học Úc ngành này.

Triển vọng nghề nghiệp khi theo học ngành Quan hệ công chúng ở Úc

Quan hệ công chúng (Public Relations) vừa là một ngành khoa học xã hội vừa là một nghệ thuật. Công việc của người làm trong ngành này chủ yếu là giúp các cá nhân hoặc tổ chức duy trì, phát triển những mối quan hệ tích cực với đông đảo công chúng hiện tại và tiềm năng.

Được coi là một nghề phức tạp, đòi hỏi chuyên môn và nỗ lực cao nên các công việc thuộc lĩnh vực này đều nhận được mức lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Một số công việc mức lương mà sinh viên mới ra trường có thể nhận được bao gồm:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Nhân viên Quan hệ công chúng

81,860 USD/năm (khoảng 1,904 triệu VNĐ)

Chuyên viên PR

90,894 USD/năm (khoảng 2,115 triệu VNĐ)

Giám đốc truyền thông

119,627 USD/năm (khoảng 2,783 triệu VNĐ)

Giám đốc tiếp thị

109,800 USD/năm (khoảng 2,555 triệu VNĐ)

Quản lý sự kiện

76,458 USD/năm (khoảng 1,779 triệu VNĐ)

(Theo Indeed)

Có thể thấy ở Úc, mức lương dành cho các công việc trong ngành Quan hệ công chúng cao hơn nhiều so với ở một số khu vực khác. Trong đó, ở Mỹ, mức lương của một chuyên viên PR sẽ dao động khoảng 47,213 USD/năm (tương đương 1,098 triệu VNĐ).

hoc quan he cong chung tai uc - anh 1

(Theo PayScale)

Làm thế nào để biết mình có phù hợp với ngành Quan hệ công chúng khong?

Trước khi quyết định theo học bất cứ ngành nghề gì, bạn nên tìm hiểu xem công việc đó có phù hợp với các thế mạnh của bản thân không. Truyền thông, PR là những lĩnh vực còn khá mới mẻ. Những người hoạt động trong ngành này cần có một số tố chất và kỹ năng nhất định. 

 • Tư duy linh hoạt, sáng tạo: Đây là lĩnh vực đòi hỏi người học phải có tư duy nhanh nhạy, ứng biến trước các vấn đề bất ngờ.
 • Giao tiếp tốt: Có lẽ giao tiếp được coi là kỹ năng quan trọng nhất đối với những ai mong muốn học ngành này. Để tạo dựng được các mối quan hệ hay gây dựng thương hiệu cho các cá nhân hay tổ chức, bạn không thể không có khả năng trò chuyện, thuyết phục và gây thiện cảm.
 • Chịu được áp lực lớn: Truyền thông, PR là những lĩnh lực có áp lực lớn. Bạn thường xuyên phải đối mặt với các khủng hoảng truyền thông, các sự cố bất ngờ. Khi đó, bạn cần mạnh mẽ đối diện và tìm cách giải quyết thay vì hoang mang hay lo lắng.
 • Khả năng làm việc nhóm: Trong học tập cũng như công việc, bạn luôn cần kết với hài hòa với người khác để hoàn thành cách nhiệm vụ đặt ra. Đặc biệt trong ngành Quan hệ công chúng, bạn càng cần phối hợp nhuần nhuyễn với các bộ phận khác.
 • Kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc: Muốn công việc đạt hiệu quả cao, bạn luôn cần có sự sắp xếp để đạt được hiệu quả nhất định.

Tại sao nên học Quan hệ công chúng tại Úc

Hàng năm, xứ sở Kangaroo chào đón một lượng lớn du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Có rất nhiều lý do thu hút sinh viên lựa chọn Úc làm điểm đến du học cho mình, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân:

 • Úc là quốc gia có nền giáo dục chất lượng: Xứ sở Kangaroo là cường quốc về giáo dục. Cùng với Anh, Mỹ và Phần Lan, Úc được coi là trung tâm giáo dục quốc tế với các trường đại học top đầu thế giới.
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận ở nhiều nơi: Trong thế giới hội nhập, là một công dân toàn cầu bạn không thể thiếu đi một tấm bằng công nhận quốc tế để có thể sinh sống và làm việc ở quốc gia mà mình mong muốn.
 • Cơ hội trải nghiệm cuộc sống thú vị: Du học giờ đây còn mở ra cơ hội trải nghiệm cho người học, được khám phá thế giới kỳ thú, gặp gỡ với con người ở đất nước khác nhau. 
 • Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý: Một điều khá bất ngờ đối với du học sinh đến Úc là học phí và các khoản chi tiêu khác không quá đắt. Nếu bạn biết cách chi tiêu và quản lý tài chính, chắc chắn học phí không phải là trở ngại ngăn cản bạn du học.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng ngày càng được các nhà tuyển dụng săn đón.
 • Yêu cầu tuyển sinh không quá khó: Chỉ cần có quyết tâm và sự chuẩn bị chu đáo, bạn có thể hoàn toàn du học ngành Quan hệ công chúng ở Úc.

Chắc chắn mỗi người khi lựa chọn theo học tại Úc đều có cho mình những lý do riêng. Úc là giấc mơ, là mong ước của nhiều người.

Yêu cầu tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng tại Úc

Hầu hết các sinh viên có mong muốn du học đều cần có sự chuẩn bị chu đáo từ rất sớm. Một trong những điều cần chuẩn bị chính là đáp ứng các điều kiện đầu vào. Yêu cầu tuyển sinh của các trường tại Úc thường gồm hai phần là trình độ học vấn và trình độ ngoại ngữ:

Khóa học 

Trình độ học vấn 

Trình độ Anh ngữ 

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 6.0. 

- TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ 

Có bằng đại học những ngành học liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79.

Ngoài ra, tùy theo quy định của từng trường sẽ có thêm một số các bài kiểm tra riêng. Để biết chính xác và đầy đủ nhất, bạn nên truy cập vào website từng trường tìm kiếm và tra cứu thông tin.

Học phí du học Úc ngành Quan hệ công chúng

Úc sở hữu nền giáo dục đáng mơ ước, là niềm tự hào của quốc gia song không vì thế mà học phí ở quốc gia này trở nên đắt đỏ. Theo thống kê, so với Anh, Mỹ hay Phần Lan, Đức, học phí ở Úc rẻ hơn nhiều. 

Trung bình mức học phí ngành Quan hệ công chúng sẽ dao động vào khoảng:

 • Cử nhân: 19,000 – 27,000 USD/năm (khoảng 442 – 628 triệu VNĐ)
 • Thạc sĩ: 23,000 – 29,000 USD/năm (khoảng 535 – 675 triệu VNĐ)

Thời gian chương trình học ngành Quan hệ công chúng

Tùy theo trình độ bạn muốn theo học mà thời gian các khóa học sẽ khác nhau. Tương tự với các ngành khác, thời lượng một khóa quan hệ công chúng kéo dài khoảng:

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

1,5 – 2 năm

Đại học

3 – 4 năm

Thạc sĩ

1 – 2 năm

Top các trường đại học uy tín đào tạo ngành Quan hệ công chúng

 1. Đại học New South Wales
 2. Đại học Melbourne
 3. Đại học Sydney
 4. Đại học Deakin
 5. Đại học Curtin

Đại học New South Wales

hoc quan he cong chung tai uc - anh 2

 • #45 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.
 • #28 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí trung bình: 20,000 – 23,000 USD/năm (khoảng 465 - 535 triệu VNĐ)

Đại học Melbourne

hoc quan he cong chung tai uc - anh 3

 • #39 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.
 • #6 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí trung bình: 20,000 - 24,000 USD/năm (khoảng 465 – 558 triệu VNĐ)

Đại học Sydney

hoc quan he cong chung tai uc - anh 4

 • #42 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.
 • #5 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí trung bình: 25,000 – 28,000 USD/năm (khoảng 582 - 651 triệu VNĐ)

Đại học Deakin

hoc quan he cong chung tai uc - anh 5

 • #271 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.
 • Địa điểm: Victoria.
 • Học phí trung bình: 19,000 – 22,000 USD/năm (khoảng 442 – 512 triệu VNĐ)

Đại học Curtin

hoc quan he cong chung tai uc - anh 6

 • #230 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.
 • #201 – 250 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Địa điểm: Perth.
 • Học phí trung bình: 20,000 – 25,000 USD/năm (khoảng 465 - 582 triệu VNĐ)

Du học ngành Quan hệ công chúng tại Úc là lựa chọn sáng với những ai mong muốn theo học ngành này. Với những điều kiện thuận lợi, Úc là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Nếu có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn nào khác về việc du học tại Úc bạn có thể truy cập vào website EasyUni để được tư vấn miễn phí. 

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison