Cover Image

Học Thẩm định/Khoa học Bảo hiểm tại Úc

Những gì bạn cần biết về ngành Thẩm định Bảo hiểm tại Úc

Find your university

Đời sống vật chất của con người trong xã hội hiện đại ngày càng được nâng cao. Khi đó, con người bắt đầu quan tâm tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, mong muốn sử dụng các dịch vụ đảm bảo cho cuộc sống tương lai lâu dài. Bởi thế, bảo hiểm trở nên vô cùng phổ biến. Điều này làm nhu cầu về nhân lực trong ngành Khoa học bảo hiểm tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu đó của xã hội, các trường đại học khắp nơi trên thế giới đều có chương trình đào tạo ngành Khoa học bảo hiểm. Trong số đó, các trường đại học tại Úc luôn luôn nằm trong top đầu về chất lượng. Úc chính là thiên đường du học cho những ai muốn theo học ngành Khoa học bảo hiểm.

>> Thông tin du học Úc

Học ngành Khoa học bảo hiểm tại Úc mất bao lâu?

Thời gian các khóa học thông thường đều phụ thuộc vào đặc điểm chương trình ở từng trường bạn theo học, trình độ học vấn và nỗ lực cố gắng của bản thân bạn. Thông thường, sinh viên du học tại Úc ngành Khoa học bảo hiểm cần học trong khoảng 1 – 2 năm đối với trình độ Cao đẳng, 3 – 4 năm dành cho trình độ Đại học và 1,5 – 2 năm với trình độ Thạc sĩ.

>> Học Khoa học Bảo hiểm tại Malaysia

Tại sao nên học ngành Khoa học bảo hiểm tại Úc?

Có nhiều trường đại học trên thế giới đào tạo ngành Khoa học bảo hiểm song Úc vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với đa số các du học sinh. Có nhiều nguyên nhân để lí giải sức hút của Úc đối với du học sinh:

 • Úc được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục tiến bộ trên thế giới. Nhắc tới Úc, người ta sẽ nghĩ ngay tới đất nước luôn đi đầu trong giáo dục với những phương pháp giảng dạy sáng tạo, trang thiết bị trong dạy học hiện đại. Không chỉ vậy, các trường đại học tại Úc còn là nơi quy tụ của rất nhiều giảng viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận khắp thế giới. Việc sở hữu tấm bằng ngành Khoa học bảo hiểm tại Úc chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc tuyệt vời như mong muốn.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lí. So với các nước Anh, Pháp, Mỹ hay Phần Lan, chi phí du học Úc cũng không quá đắt.
 • Cơ hội định cư và làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp cao.
 • Chính phủ Úc có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế. Hàng năm, Úc đều có chương trình học bổng cho sinh viên nhằm thu hút nhân tài.
 • Úc có nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực đa dạng, lễ hội phong phú. Học tập tại xứ sở Kangaroo chính là cơ hội hiếm có để bạn trải nghiệm những điều lí thú tại đây.

Điều kiện đầu vào ngành Khoa học bảo hiểm tại Úc

Khoa học bảo hiểm là lĩnh vực tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho bất cứ ai lựa chọn học ngành này. Vậy nên, rất nhiều sinh viên ấp ủ giấc mơ du học Úc ngành này song lại lo lắng về độ khó của điều kiện đầu vào. Thực tế, yêu cầu tuyển sinh của các trường đều được cân đối để tuyển được các sinh viên tiềm năng.

Điều kiện đầu vào ngành Khoa học bảo hiểm tại Úc thường có hai phần là điều kiện về trình độ học vấn và trình độ Anh ngữ. Cụ thể như sau:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT.

 • - IELTS 5.5 .
 • - TOEFL tối thiểu 55.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT.

 • - IELTS 6.0.
 • - TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

Có bằng ĐH những ngành học liên quan.

 • - IELTS 6.5.
 • - TOEFL tối thiểu 79.

Về trình độ Anh ngữ, sinh viên vẫn có thể tiếp tục trau dồi sau khi nhập học bằng cách ghi danh tại các lớp Anh văn do chính các trường đại học tổ chức. Điều đáng lưu ý là các chứng chỉ tiếng Anh  phải được cấp chưa quá 2 năm so với ngày đăng kí hồ sơ.

Ngoài ra, do đặc thù chương trình đào tạo khác nhau mà một số trường đại học vẫn có thêm một số bài kiểm tra khác ngoài yêu cầu chung như trên. Bạn có thể truy cập vào website các trường để tham khảo thông tin chi tiết.

>> Điều kiện đầu vào ngành Khoa học Bảo hiểm tại Singapore

Học phí ngành Khoa học bảo hiểm tại Úc

Úc là nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới nhưng học phí tại quốc gia này lại vô cùng hợp lí. Nếu theo học ngành Khoa học bảo hiểm tại Úc, học phí trung bình bạn phải chi trả khoảng 27,000 - 32,000 USD (tương đương khoảng 626 triệu – 742 triệu VNĐ)

Top các trường đào tạo ngành Khoa học bảo hiểm tại Úc

 1. Đại học Monash
 2. Đại học Macquarie
 3. Đại học Melbourne
 4. Đại học Quốc gia Úc
 5. Đại học Sydney

Đại học Monash

Đại học Monash

Đại học Monash là một trong những trường danh tiếng thuộc nhóm Go8. Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống. Trường luôn chú trọng việc phát triển toàn diện cho sinh viên. Phương châm của các nhà giáo dục tại đại học Monash là khơi nguồn niềm đam mê học hỏi khoa học và truyền cảm hứng tích cực cho sinh viên. Việc lựa chọn đại học Monash để theo học ngành Khoa học bảo hiểm là quyết định sáng suốt.

 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí ước tính: 28,000 - 30,000 USD/năm (khoảng 649 triệu - 695 triệu VNĐ)

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie

Nhắc tới các trường đại có chương trình đào tạo ngành Khoa học bảo hiểm tốt tại Úc không thể không nhắc tới đại học Macquarie. Bởi Macquarie là ngôi trường nhiều năm liên tiếp luôn nằm trong top 1% những trường đại học tốt nhất thế giới và là số ít các trường tốt nhất ở Úc. Học tập tại đại học Macquarie sẽ giúp bạn học được những kiến thức chuyên ngành quan trọng cũng như rèn luyện được các kĩ năng nghiệp vụ cần thiết.

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí ước tính: 30,000 - 32,000 USD/năm (khoảng 695 triệu - 742 triệu VNĐ)

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne

Ngôi trường lâu đời nhất bang Victoria của Úc này hàng năm vẫn đón một lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Đại học Melbourne xếp thứ 39 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS năm 2019. Ngôi trường này được đánh giá cao và nhận được sự yêu thích của các sinh viên như vậy bởi trường luôn cập nhập chương trình học với mong muốn mang lại cho sinh viên kiến thức mới, chính xác, theo kịp xu hướng của thời đại nhất.

 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí ước tính: 27,000 - 29,000 USD/năm (khoảng 626 triệu - 672 triệu VNĐ)

Đại học Quốc gia Úc

Đại học quốc gia Úc

Có lẽ không ai du học tại Úc mà không biết tới đại học Quốc gia Úc, ngôi trường quy mô và đẳng cấp vượt trội tại Úc. Đại học Quốc gia Úc nổi tiếng với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng vào các công ty và tập đoàn lớn. Có được điều này bởi trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm thực tế, thực tập ngay từ khi còn đang học.

 • Địa điểm: Canberra
 • Học phí ước tính: 29,000 - 32,000 USD/năm (khoảng 672 triệu - 742 triệu VNĐ)

Đại học Sydney

Đại học Sydney

Có thể khẳng định rằng chúng ta khó mà tìm được một quốc gia nào trên thế giới quy tụ nhiều trường đại học danh tiếng như ở Úc. Một trong những ngôi trường hàng đầu tại xứ sở Kangaroo này chính là Đại học Sydney. Đại học Sydney có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên uy tín, nhiệt tình. Không chỉ vậy trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi sinh viên, thực tập hay tuyển dụng sau đại học.

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí ước tính: 28,000 - 30,000 USD/năm (khoảng 649 triệu - 695 triệu VNĐ)

>> Top các trường Đại học tại Úc (QS World 2019)

>> Bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học bảo hiểm tại Úc

Có thể nói, ít có ngành nào có cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển nghề nghiệp tốt như ngành Khoa học bảo hiểm. Các du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành Khoa học bảo hiểm sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao cần thiết cho lĩnh vực bảo hiểm hiện nay không chỉ ở Úc mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Làm việc trong ngành Khoa học bảo hiểm yêu cầu sự năng động, sáng tạo, chủ động tích cực và chịu được áp lực lớn. Đáp lại yêu cầu đó chính là mức lương cao, chế độ đãi ngộ tuyệt vời và cơ hội thăng tiến lớn.

Dưới đây là một số công việc mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm cùng với mức lương cơ bản:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Nhà nghiên cứu bảo hiểm

70,000 - 71,000 USD/năm

(khoảng 1,623 triệu - 1,646 triệu VNĐ)

Chuyên gia môi giới bảo hiểm

62,000 - 64,000 USD/năm

(khoảng 1,437 triệu - 1,484 triệu VNĐ)

Chuyên gia tư vấn bảo hiểm

64,000 - 66,000 USD/năm

(khoảng 1,484 triệu - 1,530 triệu VNĐ)

Giám đốc phát triển sản phẩm bảo hiểm

92,000 - 103,000 USD/năm

(khoảng 2,133 triệu - 2,388 triệu VNĐ)

Chỉ cần nhìn vào mức lương cơ bản trong từng công việc cụ thể chúng ta cũng có thể nhận thấy được sức hấp dẫn của ngành Khoa học bảo hiểm tại Úc. Để đi du học và theo học ngành học yêu thích là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi người học phải có quyết tâm cao độ, sự nỗ lực không ngừng và lòng yêu thích say mê với lĩnh vực đã chọn.

Không có thành công nào là dễ dàng nhưng chắc chắn những nỗ lực bạn bỏ ra hôm nay sẽ không uổng phí.

Advertisement

Universities with courses in Khoa học bảo hiểm

See more related universities

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison