Cover Image

Học ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Nước Úc - là điểm đến du học thu hút sinh viên quốc tế đứng thứ ba thế giới

Trong những năm gần đây, ngành quản trị khách sạn ngày càng phát triển và thu hút đông đảo sinh viên theo học. Có thể lí giải điều này là do sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ tốt, mức lương cao. Hiện nay có nhiều trường đại học mở khóa đào tạo ngành Quản trị khách sạn song chất lượng và uy tín hơn cả vẫn phải kể tới các trường ở Úc. Là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, Úc chính là điểm dừng chân cho những ai mong muốn theo học ngành Quản trị khách sạn.

Học ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Vài nét về ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Quản trị khách sạn là một ngành đòi hỏi sự năng động, khả năng lãnh đạo và quản lí tốt. Học ngành Quản trị khách sạn là học các kiến thức chuyên môn về du lịch, văn hóa, khách sạn và đào tạo các nghiệp vụ cần thiết cho công việc trong tương lai. Người muốn học ngành quản trị khách sạn cần có niềm yêu thích, tố chất của một nhà quản lí, khả năng ứng biến linh hoạt và tâm huyết với nghề.

Nhắc tới các trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn mà không nhắc tới các trường ở Úc là vô cùng thiếu sót. Xứ sở Kangaroo này là một trong những đất nước có nhiều sinh viên quốc tế đến theo học ngành Quản trị khách sạn nhất thế giới.

Tại sao nên học ngành Quản trị khách sạn tại Úc?

Chúng ta có thể dễ dàng lí giải nguyên nhân tại sao Úc được nhiều sinh viên quốc thế lựa chọn để theo học ngành Quản trị khách sạn. Một số lí do chính bao gồm:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu: Chất lượng giáo dục luôn là yếu tố đầu tiên mà học viên xem xét khi lựa chọn quốc gia sẽ đi du học. Úc luôn nằm trong top đầu các quốc gia được sinh viên quốc thế theo học bởi hệ thống giáo dục hiện đại, đội ngũ giảng viên ưu tú.
 • Bằng cấp, chứng chỉ được cấp tại Úc được công nhận toàn cầu. Sau khi học xong, bạn có thể làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau.
 • Dịch vụ du lịch và khách sạn ở Úc có nhiều khởi sắc kéo theo nhu cầu lớn về nhân lực trong ngành này. Khi học ngành Quản trị khách sạn tại Úc bạn sẽ có việc ngay khi vừa tốt nghiệp.
 • Úc là đất nước có nhiều cảnh đẹp, khu vui chơi giải trí thú vị, nền văn hóa riêng biệt. Du học tại Úc sẽ mở ra cho bạn cánh cửa khám phá quốc gia xinh đẹp này.
 • Học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại Úc hợp lí, phù hợp với du học sinh đến từ châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

Học phí ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Một trong những mối quan tâm của sinh viên khi đăng kí học ngành Quản trị khách sạn chính là học phí. Học phí ngành Quản trị khách sạn tại Úc là tương đối rẻ so với các nền giáo dục tương tự như Anh và Mỹ. Học phí thường dao động khoảng 29,000 – 40,000 AUD/năm (tương đường 474 triệu – 654 triệu VNĐ). Tùy vào trình độ và trường bạn theo học mà học phí sẽ có sự chênh lệch. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về học phí bằng cách truy cập vào website của trường.

Học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mất bao lâu?

Ngành Quản trị khách sạn tại Úc cũng có thời gian đào tạo tương tự như nhiều ngành học khác tại đây. Mỗi bậc học lại có thời gian khóa học khác nhau:

 • Cao đẳng: khoảng từ 1 – 2 năm.
 • Đại học: khoảng từ 3 – 4 năm.
 • Thạc sĩ: khoảng từ 1,5 – 2 năm.

Điều kiện đầu vào ngành Quản trị khách sạn tại Úc.

Quản trị khách sạn là ngành yêu cầu người học cần có nhiều tố chất như khả năng lãnh đạo, tư duy hệ thống, linh hoạt, sáng tạo và chủ động.

Yêu cầu đầu vào ngành Quản trị khách sạn của các trường tại Úc thường gồm yêu cầu về học vấn và trình độ Anh ngữ:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL >= 55

Đại học

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS >= 6.0 hoặc TOEFL >= 67

Thạc sĩ

Tốt nghiệp ĐH  các ngành khác có liên quan.

- IELTS >= 6.5 hoặc TOEFL >= 79

Khi xác định theo học ngành Quản trị khách sạn, bạn nên theo dõi website của các trường để biết rõ thông tin chi tiết đầu vào.

Top các trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại Úc

 1. Đại học Murdoch
 2. Đại học Queensland
 3. Đại học Monash
 4. Đại học La Trobe
 5. Đại học Edith Cowan

Đại học Murdoch

Đại học Murdoch

Đại học Murdoch nằm trong top 350 trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Times. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Úc luôn được các công ty và tập đoàn lớn săn đón, Điều đó có thể chứng minh chất lượng giáo dục vượt bậc tại ngôi trường này.

 • Địa điểm: Perth
 • Học phí ước tính: 29,000 - 32,000 AUD/năm (khoảng 474 triệu - 523 triệu VNĐ)

Đại học Queensland

Đại học Queensland

Đại học Queensland trong nhiều năm liền luôn được xếp hạng vào top các trường có chất lượng đào tạo tốt nhất hành tinh. Không chỉ vậy, Queensland còn là thành viên của nhóm các trường đại học danh tiếng Go8 của Úc. Khi học tập tại Đại học Queensland, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, hiện đại và thân thiện. Đây chắc chắn là điểm dừng chân học tập thu hút đối với những ai mong muốn học ngành Quản trị khách sạn tại Úc.

 • Địa điểm: Queensland
 • Học phí ước tính: 36,000 - 39,000 AUD/năm (khoảng 588 triệu - 637 triệu VNĐ)

Đại học Monash

Đại học Monash

Nếu muốn học ngành Quản trị khách sạn tại Úc, chắc hẳn bạn không thể không biết đến đại học Monash. Ngôi trường này luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và đào tạo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm kiếm được những công việc có mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ vô cùng tốt. Hàng năm, trường tiếp nhận lượng lớn du học sinh quốc tế đến theo học nhiều ngành trong đó nổi bật hơn cả là ngành Quản trị khách sạn.

 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí ước tính: 29,000 - 34,000 AUD/năm (khoảng 474 triệu - 556 triệu VNĐ)

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe

La Trobe là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc với hơn 36,000 sinh viên. Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống và thành tích đáng nể về giáo dục. Trường có cơ sở vật chất phục vụ dạy học hiện đại, đội ngũ giáo viên giảng dạy ưu tú, phương pháp dạy và học liên tục được đổi mới cho phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại. Tựu trung lại, đây là ngôi trường uy tín, đáng theo học đặc biệt đối với ngành Quản trị khách sạn.

 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí ước tính: 34,000 - 36,000 AUD/năm (khoảng 556 triệu - 588 triệu VNĐ).

Đại học Edith Cowan

Đại học Edith Cowan

Nằm ở vùng phía Tây xinh đẹp của nước Úc, Edith Cowan là trường đại học danh tiếng bậc nhất tại xứ sở Kangaroo. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, là các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, trường đảm bảo trang bị cho sinh viên vốn kiến thức cần thiết. Đặc biệt trường còn chú trọng việc áp dụng kiến thức đã học vào thực tế nên sinh viên được tăng cường trau dồi kỹ năng chuyên môn, cảm thấy tự tin trong công việc sau này.

 • Địa điểm: Perth
 • Học phí ước tính: 29,000 - 32,000 AUD/năm (khoảng 474 triệu - 523 triệu VNĐ)

Cơ hội việc làm và mức lương cơ bản của các công việc ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Úc, sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Hầu hết học viên sau khi kết thúc khóa học đều có được công việc có chế độ đãi ngộ tốt cùng mức lương như mong muốn. Sinh viên có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, nhân sự,...

Mức lương cơ bản của các công việc ngành Quản trị khách sạn tại Úc thông thường như sau:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Quản lí khách sạn

95,000 - 99,000 AUD/năm

(khoảng 1,553 triệu - 1,618 triệu VNĐ)

Quản lí phục vụ

85,000 - 90,000 AUD/năm

(khoảng 1,389 triệu - 1,471 triệu VNĐ)

Quản lí nhà hàng

81,000 - 83,000 AUD/năm

(khoảng 1,324 triệu - 1,357 triệu VNĐ)

Quản lí thương hiệu cao cấp

130,000 - 135,000 AUD/năm

(khoảng 2,125 triệu - 2,206  triệu VNĐ)

Quản trị khách sạn thực sự là ngành đầy tiềm năng và hấp dẫn. Khi ngành dịch vụ ngày càng phát triển như hiện nay, việc theo học ngành quản trị khách sạn chính là cánh cửa mở ra tương lai nghề nghiệp tươi sáng cho bất cứ ai.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison