Cover Image

Học Khoa học máy tính tại Úc

Chọn du học Úc là bạn có cơ hội được đào tạo trong nền giáo dục bậc nhất thế giới, bằng cấp công nhận toàn cầu và cơ hội việc làm quốc tế cao...

Khoa học máy tính là một trong những ngành có sự tăng trưởng nhanh chóng nhất trong vài năm trở lại đây. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng Internet đã mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tuyệt vời cho những người theo học ngành ngày. Đặc biệt, nếu có đủ đam mê và tài năng, bạn không nên bỏ lỡ khóa học ngành khoa học máy tính tại Úc. Úc là số ít các quốc gia dẫn đầu trong việc đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này.

học ngành Khoa học máy tính tại Úc

Khoa học máy tính là ngành học nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tính toán cùng sự thực hiện và ứng dụng của nó trong các hệ thống máy tính. Các môn học trong ngành khoa học máy tính bao gồm: phân tích thuật toán, lý thuyết tính toán, các phương pháp hình thức, lí thuyết tương tranh, cơ sở dữ liệu, đồ họa máy tính cùng nhiều môn học khác.

Ngành khoa học máy tính phù hợp với những ai đam mê máy tính, những sản phẩm công nghệ và có tố chất tư duy logic, nhanh nhạy, có khả năng phân tích và xử lí thông tin tốt. Khi đã biết mình có phù hợp với ngành Khoa học máy tính hay không, bạn nên lựa chọn trường. Tại Úc, sinh viên có thể tìm cho mình được những ngôi trường đại học vô cùng tốt với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Học ngành Khoa học máy tính tại Úc mất bao lâu?

Thông thường độ dài khóa học của các chương trình Cao đẳng, Đại học hay Thạc sĩ cho nhóm ngành Khoa học máy tính tại Úc, như sau:

 • Chương trình Cao đẳng: 1 - 2 năm
 • Chương trình Cử nhân: Tối thiểu 3 năm
 • Chương trình Thạc sĩ: 1,5 - 2 năm

Tùy theo việc bạn theo học ngành Khoa học máy tính ở cơ sở giáo dục nào mà thời gian học có thể thay đổi, song không quá khác biệt.

Tại sao nên học ngành Khoa học máy tính tại Úc?

Với tiềm năng của ngành Khoa học máy tính, hiện nay có rất nhiều trường đại học trên thế giới có ngành học này. Tuy nhiên, du học Úc vẫn được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn bởi:

 • Hệ thống giáo dục hiện đại, đẳng cấp quốc tế. Xứ sở Kangaroo được biết đến là một trong những quốc gia dẫn đầu về giáo dục trong mọi lĩnh vực, trong đó có Khoa học máy tính.
 • Bằng cấp được công nhận ở trên toàn thế giới. Khi sở hữu tấm bằng được cấp tại Úc, bạn có thể làm việc tại Úc và nhiều đất nước khác nhau mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
 • Cơ hội định cư và làm việc sau khi học xong cao.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lí, phù hợp với du học sinh đến từ các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

Điều kiện đầu vào ngành Khoa học máy tính tại Úc

Mỗi trường thường sẽ có những điều kiện đầu vào khác nhau, song hầu hết đều yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Tùy theo trình độ học mà yêu cầu này cũng sẽ thay đổi:

 • Trình độ cao đẳng: IELTS đạt từ 5.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL tối thiểu 55.
 • Trình độ Đại học: IELTS đạt từ 6.0 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL trên 67.
 • Trình độ thạc sĩ: IELTS đạt từ 6.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL từ 79.

Các chứng chỉ ngoại ngữ phải được cấp không quá 2 năm từ ngày nộp hồ sơ. Nếu chưa có các chứng chỉ Tiếng Anh, một số trường có khóa học Anh văn tại trường để sinh viên học tập.

Ngoài ra, để trúng tuyển vào các trường đại học top đầu ở Úc, điểm tốt nghiệp hoặc kết quả học tập của bạn tại các trình độ học trước cần đạt loại khá trở lên.

Học phí ngành Khoa học máy tính tại Úc

Úc được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn bởi một phần do học phí tại Úc không quá đắt so với các nền giáo dục hiện đại tương đương như Mỹ hay Anh.

 • Đại học: 27,000 – 32,000 AUD/năm (khoảng 455 triệu – 540 triệu VNĐ)
 • Thạc sĩ: 25,000 – 35,000 AUD/năm (khoảng 421 triệu – 590 triệu VNĐ)

Top các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tại Úc

Không quá khó để tìm được một trường đại học đào tạo ngành Khoa học máy tính tại Úc. Mỗi trường sẽ có những thế mạnh riêng, để biết trường nào thực sự phù hợp với mình, bạn có thể truy cập vào website từng trường để biết rõ hơn thông tin cho tiết về điều kiện tuyển sinh, chi phí học tập và thời gian bắt đầu các khóa học.

Top các trường đào tạo ngành khoa học máy tính tại Úc

 1. Đại học Melbourne
 2. Đại học Sydney
 3. Đại học Quốc gia Úc
 4. Đại học Queensland
 5. Đại học RMIT

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được coi là cái nôi của nhiều nhà lãnh đạo kiệt xuất tại Úc: Bốn thủ tướng và năm tổng thống Úc đã tốt nghiệp tại ngôi trường này. Trường vẫn luôn được xếp vào top các trường đại học danh tiếng, có chất lượng đào tạo tốt bậc nhất tại Úc và cả trên thế giới. Khoa học máy tính cũng như bất kì ngành nào tại Đại học Melbourne đều được dạy bằng các phương pháp khoa học, kết hợp cả lý thuyết với việc vận dụng vào thực tế.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 40,000 AUD/năm (khoảng 675 triệu VNĐ).

Đại học Sydney

Đại học SydneyNhắc tới Sydney, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới ngôi trường đại học chất lượng tại Úc. Đặc biệt, đại học Sydney hiện đang xếp hạng 4 trên thế giới và hạng 1 tại Úc về khả năng sinh viên có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Khoa học máy tính là một ngành nổi trội mà Đại học Sydney giảng dạy và đào tạo trong hơn 400 ngành của trường.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 33,000 AUD/năm (khoảng 557 triệu VNĐ).

Đại học Quốc gia Úc

Đại học quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc nổi tiếng là một trong những trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Úc. Trường đứng đầu về giảng dạy trong nhiều ngành học, trong đó có ngành Khoa học máy tính. Để sinh viên có được kiến thức và trải nghiệm tốt nhất, nhà trường chú trọng đầu tư phát triển cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành.

 • Địa điểm: Canberra.
 • Học phí ước tính:  42,000 AUD/năm (khoảng 708 triệu VNĐ).

Đại học Queensland

Đại học Queensland

Đại học Queensland là một trong những thành viên sáng lập nhóm các trường Đại học uy tín chất lượng – Go8. Trong năm học đầu tiên tại Đại học Queensland, sinh viên sẽ được khám phá các ngành học khác nhau trước khi chọn chuyên ngành cho mình. Ở Queensland, sinh viên luôn được khuyến khích sáng tạo và đặt ra những câu hỏi thay vì làm theo những khuôn mẫu.

 • Địa điểm: Queensland.
 • Học phí ước tính:  39,000 AUD/năm (khoảng 568 triệu VNĐ).

Đại học RMIT

Đại học RMIT

Là trường đại học được xếp hạng 5 sao của QS, RMIT được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học từ những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực. Ngành Khoa học máy tính được giảng dạy tại RMIT đáp ứng xu hướng phát triển của ngành và kỹ năng làm việc sau khi ra trường.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 33,000 AUD/năm (khoảng 557 triệu VNĐ).

Cơ hội việc làm và mức lương các công việc ngành Khoa học máy tính tại Úc

Thị trường việc làm ngày càng trở nên khắc nghiệt đòi hỏi người học phải không ngừng trau dồi, tìm kiếm các cơ hội tốt cho mình. Song nếu theo học ngành Khoa học máy tính tại Úc, bạn sẽ không cần lo lắng về cơ hội việc làm cũng như mức lương sau khi ra trường.

Một số công việc và mức lương cơ bản có thể đạt được khi theo học ngành Khoa học máy tính tại Úc:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Chuyên viên hỗ trợ Công nghệ thông tin

68,000 AUD/năm

(khoảng 1,147 triệu VNĐ)

Kỹ sư phần mềm

90,000 AUD/năm

(khoảng 1,518 triệu VNĐ)

Chuyên viên Công nghệ thông tin

60,000 AUD/năm

(khoảng 1,102 triệu VNĐ)

Chuyên viên lập trình và phát triển Web

75,000 AUD/năm

(khoảng 1,265 triệu VNĐ)

Kỹ sư máy tính

71,000 AUD/năm

(khoảng 1,197 triệu VNĐ)

Có thể thấy, du học ngành Khoa học máy tính đã mở ra cơ hội việc làm lớn trong tương lai. Bạn có thể tiếp cận được với các công việc có thu nhập cao, ổn định với một chế độ đãi ngộ tốt.

Trong một môi trường việc làm cạnh tranh như hiện nay, du học sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Bởi vậy, nếu có đam mê và nghị lực, hãy thực hiện giấc mơ du học của mình.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison